Thực phẩm chức năng bổ gan

Gan là bộ phận thực hiện bước cuối cùng trong giai đoạn xử lý thức ăn và thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác nhau trong cơ thể con người, nó dường như hoạt động hết công suất mỗi ngày, do đó mà chúng thường gặp phải nhiều căn bệnh nguy hiểm. Nhiều người hiện nay đang rất lo lắng và quan tâm đến lá gan của mình và gia đình, đây là lý do cũng có không ít người lựa chọn thực phẩm chức năng bổ gan để sử dụng. Vậy thực phẩm chức năng bổ gan có nên sử dụng không? Chúng ta nên làm gì để bảo vệ lá gan của mình thực sự khỏe mạnh.

traly-argirin

Gan giúp phân giải chất béo, giải phóng năng lượng cũng như sản xuất ra dịch mật, tham gia vào quá trình phân hủy cũng như hấp thụ chất béo. Đây là cơ quan còn tham gia vào quá trình chuyển hóa đường, Glusoce từ máu lưu trữ tại gan dưới dạng glycogen. Bất cứ lúc nào lượng đường trong máu giảm xuống và gan lại giải phóng glycogen vào máy để giữ nồng độ đường luôn luôn ổn định. Nếu như chúng ta sử dụng rượu, bia, thuốc lá hoặc bất cứ chất độc nào xâm nhập vào cơ thể, lá gan sẽ là bộ phận giải phóng chúng vào hệ tuần hoàn, bên cạnh đó gan giúp dọn dẹp sạch hoặc loại bỏ những độc tố qua phân hoặc nước tiểu.

Hiện nay, chưa có đủ bằng chứng khoa học để đảm bảo thực phẩm chức năng gan có tác dụng thảo độc hoặc bảo vệ tế bào gan. Nhưng, sử dụng thực phẩm chức năng giúp bổ gan, tăng cường sức khỏe cho lá gan của bạn. Bên cạnh đó, chúng ta cần kết hợp với lối sống lành mạnh để cải thiện chức năng gan:

- Hạn chế sử dụng chất béo trong chế độ ăn uống: chế độ ăn uống quá nhiều đồ ngọt, đồ chiên hoặc thức ăn nhanh làm bạn tăng cân, nếu như thừa cân hoặc béo phì sẽ có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ không do rượu. Bạn giữ chế độ ăn uống lành mạnh giúp gan làm việc tốt hơn.

- Không uống quá nhiều rượu: tiêu thụ quá nhiều rượu bia hoặc những đồ uống có cồn sẽ làm hỏng tế bào gan, làm xơ gan. Bạn có thể uống rượu vừa phải, điều độ mỗi ngày nhưng không được vượt quá mức cho phép.

- Tránh xa những chất độc hại cho gan: những hóa chất có trong thuốc trừ sâu hoặc những sản phẩm tẩy rửa, bình xịt khí dung có thể gây tổn thương gan. Hút thuốc cũng gây nguy cơ mắc nhiều bệnh lý về gan.

Nếu như bạn đang muốn sử dụng thực phẩm chức năng bổ gan, hãy liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để được tư vấn và nhận những loại thực phẩm bảo vệ gan tốt nhất.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-giam-mo-mau/
Xem thêm bài viết: http://www.niemtinvaocuocsong.com/news/detail/thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-tieu-hoa-2460.html
14/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan