Thiết kế nhận diện thương hiệu khó hay dễ?

 

Thiết kế nhận dạng thương hiệu là bao gốm tất cả các ấn phẩm, các hình thức mà doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận và giới thiệu tới khách hàng như: thiết kế logo, câu khẩu hiệu slogan, danh thiếp, tiêu đề thư, phong bì thư, biển bảng quảng cáo, nhãn mác bao bì, tờ gấp, tờ rơi, profile, brochure, catalogue, …

Hiểu một cách đơn giản hơn thì hệ thống nhận diện thương hiệu chính là bao gồm tất cả những gì mà một khách hàng có thể nhìn thấy, nghe thấy, cảm nhận thấy về một thương hiệu nào đó trên thị trường
Thiết kế nhận dạng thương hiệu là cách mà doanh nghiệp đang chuẩn bị những bước tiền đề để đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng.
1. Doanh nghiệp có cần hệ thống nhận dạng thương hiệu?
Hệ thống nhận dạng thương hiệu là một công cụ để doanh nghiệp quảng bá Thương hiệu một cách hữu hiệu. Nó là một tài sản “vô hình” có giá trị cần phải được chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách dài lâu.
Nhận dạng thương hiệu có 2 loại: nhận dạng thương hiệu công ty và nhận dạng thương hiệu sản phẩm. Thiết kế nhận dạng thương hiệu sẽ tạo ra sự nhận biết dễ dàng của khách hàng với thương hiệu. Hai loại nhận dạng này cũng có mối liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau .Khi chúng ta quảng cáo sản phẩm, tức là đẩy mạnh nhận dạng thương hiệu sản phẩm thì thương hiệu công ty cũng sẽ được chú ý hơn. Thương hiệu sản phẩm uy tín thì sẽ giúp thương hiệu công ty lớn mạnh. Và ngược lại, thương hiệu công ty sẽ giúp cho việc quảng bá thương hiệu sản phẩm trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.  
2. Những yêu cầu đối với thiết kế nhận dạng thương hiệu?
Khi thiết kê nhận dạng thương hiệu, các doanh nghiệp cần phải hết sức chú ý đến các tiêu chí sau để tránh trường hợp xảy ra những sự cố không mong muốn đối với thương hiệu của bạn. Bởi khi thương hiệu của bạn còn nhỏ bé thì những yếu tố này có thể không tác động quá nhiều, nhưng khi thương hiệu của bạn có “tên tuổi” thì nó sẽ là những yếu tố “sống còn” cho thương hiệu của bạn trên thị trường. Những yếu tố đó là”

+ Tính khác biệt
+ Tính liên quan tới khách hàng
+ Sự gắn kết (kêu gọi hành động)
+ Được ưa chuộng (niềm tin từ phía khách hàng)
Một thương hiệu nếu muốn phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp và được mọi người  biết đến rộng rãi thì nhất thiết cần có một hệ thống nhận diện thương hiệu độc đáo, đặc sắc và tạo được những dấu ấn mạnh khi đem lên bàn cân để so sánh với đối thủ.
Xem thêm: http://cachtriranda.com/2017/09/30/loi-ich-kinh-te-cua-ban-sac-thuong-hieu/

23/10/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *