Những ưu điểm khi bạn lựa chọn dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường biển

 Ngoài phương thức vận chuyển hàng hóa thông thường là bằng đường biển còn có rất nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa khác đó là bằng đường hàng không hay đường biển. Đường biển là loại hình vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng sử dụng nhất vì không bị giới hạn về địa hình và chi phí cũng ngang bằng với vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Tuy nhiên trước khi lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ bạn cũng cần nên biết được ưu nhược điểm của nó.
Ưu điểm khi lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển
Lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển bạn có thể chuyên chở được mọi hàng hóa. Các tuyền đường vận tải biển hầu như là những tuyến giao thông tự nhiên. Năng lựa vận tải chuyên chở của đường biển không bị hạn chế như các hình thức vận chuyển hàng hóa khác. Bên cạnh đó giá thành vận chuyển bằng đường biển khá thấp và nhanh chóng.
Bên cạnh những ưu điểm thì vận tải hàng hóa bằng đường biển còn có m,ột số nhược điểm có thể thấy đó là:
Vận tải đường biển phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên như gió bão hay thời tiết xấu.
Tốc độ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển còn rất thấp và việc tăng tốc độ khai thác của tàu còn rất hạn chế .
Từ những ưu nhược điểm kể trên vận tải đường biển ta có thể rút ra một số khái quát và kết luận về phạm vi ứng dụng như sau:
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển rất thích hợp với chuyên chở hàng hóa quốc tế
Vận chuyển hàng hóa trên biển thường rất thích hợp với việc vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn với cự ly dài nhưng không đòi hỏi về thời gian giao hàng nhanh chóng của khách hàng
Khi vận tải hàng hóa bằng đường biển bạn cần lưu ý xem xét những yếu tố về thời tiết để tránh mọi rủi ro để hàng hóa đảm bảo được vận chuyển đúng cam kết. Ngoài ra quá trình vận chuyển hàng hóa bạn cũng có thể gặp một số rủi ro do kỹ thuật và những sự cố ngoài ý muốn. Nhất là hiện nay khi số lượng atuf được đưa vào khai thác nhiều với trọng tải ngày càng lớn với giá trị hàng hóa ngày càng cao nên việc xảy ra những rủi ro là điều khôn lường.
17/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan