Những quảng cáo quái chiêu

Đối với giới thương nhân, cậu bé biểu thị cho sự sung túc. Đối với từng gia đình thì cậu bé được xác tín là người mang đến những điều tốt lành và thành đạt
Quảng cáo sản phẩm nước ép trái cây Orange, Squeezed ở Brazil với màu sắc chủ đạo là vàng, xanh lá của quốc kỳ và đội bóng đá Brazil lừng danh thế giới. Nhưng với lối ghép hình kiểu này, người ít tưởng tượng nhất cũng nghĩ đó là phần sau của một vận động viên bơi trước khi biết đó là… 3 trái cam.
Quả cầu bản đồ thế giới nếu mở rộng thành mặt phẳng và tô màu bản đồ Ấn Độ sẽ trông rất giống phần hông của cơ thể với Ấn Độ là trung tâm. Đây là một sáng kiến của công ty Pent-house, nhà xuất bản tạp chí Pent-house, đối thủ của tạp chí Playboy.
Hãng Rive Nord đã dùng hình ảnh quảng cáo này để quảng cáo cho một loại đồ lót phụ nữ mới bằng cách khai thác kỹ các đường cong.
Một công ty không rõ tên đã sản xuất một loại chai sữa rất lạ mắt dễ tạo liên tưởng cho người uống.
Tạp chí Saude quả là có sáng kiến tuyệt vời khi sử dụng hai trái cây để minh họa cho cụm từ “Sức khỏe và cái đẹp chính là thời trang” trong trang quảng cáo giới thiệu số mới nhất của nó.
Không biết hãng bia Heineken có tối kiến hay sáng kiến khi trong một quảng cáo mang tên Bottoms Up đã dùng hai chai bia lật ngược tạo ra đôi chân của một người đang bước.
Không cần đọc một dòng nào người ta cũng biết hãng Max quảng cáo cho sản phẩm gì trên cơ thể phụ nữ.
Sản phẩm viên sủi tăng lực Santal chỉ với một dòng nhỏ Mother Na-ture cũng đủ nói lên sức sống của bầu vú mẹ.
Ở xứ nào tuồng như cũng có tục thờ Thần Tài. Hầu hết các Thần Tài truyền thống cổ xưa nhất của các dân tộc đều biết xuất thân từ Thần Đất – nói rộng ra là Thần bảo hộ nông nghiệp – đều đặt cơ sở trên tín lý phồn thực. Rồi sau đó, theo đà phát triển của lịch sử và sự giao lưu văn hóa mà có thêm các vị Tài Thần khác, có công năng bảo hộ và tăng tài tấn lộc. Nhân dịp Tết đến, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc tập hợp Thần Tài Nhật Bản như một lời chúc mừng Năm Mới Phát Tài, An Khang Thịnh Vượng.
Daikoku
Thần Tài Daikoku đứng trên những bó rơm/ bó lúa và nắm trong tay cái búa vồ ban phúc lộc bằng gỗ - là hai biểu tượng cho sự thịnh vượng. Thần được coi là vị thần bảo hộ đồng ruộng, đem đến cho con người những vụ mùa bội thu.
Ebisu
Là một trong những Thần Tài Lộc. Nụ cười rạng rỡ, Ebisu là thần bảo hộ chợ búa và phù hộ cho giới thương nhân. Một tay cầm cần câu, một tay ôm con cá chép, ông cũng là thần bảo hộ ngư dân và mang lại những mẻ lưới đầy cá.
Shishi Gashira
Đây là mặt nạ trong điệu múa sư tử của Nhật Bản nhằm xua đuổi tà ma và cầu an cho gia đình: không bị bệnh tật, tai ách. Bản thân mặt nạ này được coi là vật biểu thị cho sự may mắn.
Daruma
Đây là tượng Bồ Đề Đạt ma dưới dạng tượng búp bê đáy hình cầu luôn ngả về phía bên mặt khi lật qua phía khác. Tượng biểu trưng sự bền chí và quyết tâm vượt qua những trở ngại.
Fukusuke
Đây là bức tượng dân gian được coi là một bé trai con nhà nông thuộc triều đại Osaka. Đối với giới thương nhân, cậu bé biểu thị cho sự sung túc. Đối với từng gia đình thì cậu bé được xác tín là người mang đến những điều tốt lành và thành đạt.
Manneki Neko
Đây là tượng Chiêu Tài miêu – con mèo đem lại hạnh thông cho việc kinh doanh. Chiêu Tài miêu được coi là con vật mang lại sự thịnh vượng và tiền bạc cho người Nhật. Tượng được tạo hình theo tọa thức truyền thống: tay này chào đón khách, còn tay kia thu tiền.
Món Ăn Sài Gòn Theo Cảm Nhận Của Người Mỹ
“Sau đó, có thể do đánh giá sai về sở thích ẩm thực của tôi nên Geoffrey Deetz đã mắc sai lầm duy nhất khi dẫn tôi đi thưởng thức món chả cá Hà Nội làm tại Sài Gòn. Cá chiên ăn với đậu phộng rang, bánh tráng, bún và nhiều loại rau thơm thì rất hấp dẫn nhưng nước chấm là mắm tôm thì tôi không thể nào chịu nổi”.
“Qua hành trình này tôi thấy mình biết rõ hơn vì sao ẩm thực Việt nay đang là đề tài thời sự ở New York và nhiều thành phố khác ở Mỹ. Tôi cảm ơn Deetz vì đã dắt tôi đến Bánh xèo, địa điểm ăn ngon chưa hề có khi tôi còn ở Sài Gòn hồi năm 1969 và năm 1994. Geoffrey cho mời bà chủ nhà hàng đến. Bà cho tôi biết bánh xèo đã hoạt động từ năm… 1941!”
Tình yêu dành cho một người, tình bạn dành cho nhiều người và rượu vang dành cho tất cả.
Những người có gia đình luôn “thọ” hơn những người độc thân, bởi họ phải cố sống để chuộc lại những gì đã mất.
07/07/2016 , Lập Xuân – Kiến Thức Ngày Nay – 10.01.2006

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *