Nhà bóng cầu trượt và các thông tin cơ bản

Nhu cầu giải trí của các em nhỏ cũng là một trong những trăn trở của nhiều vị phụ huynh. Làm thế nào để tìm cho con mình một khu vui chơi giải trí lại an toàn cho con trẻ là một điều rất khó. Ngày nay, khi mà các trung tâm trò chơi cũng như việc nhiều loại hình giải trí cùng xuất hiện thì việc tìm một sân chơi cho trẻ lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Và nhà bóng cầu trượt cũng là một hình thức vui chơi vừa lành mạnh lại an toàn cho trẻ nhỏ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại hình trò chơi này ngay dưới đây.

Những thông tin cơ bản
Ở các khu vui chơi cũng như trường mẫu giáo, nhà bóng cầu trượt luôn là lựa chợn ưu tiên hàng đầu dành cho trẻ bởi nhiều lý do. Loại nhà này rộng khoảng 30 mét vuông thường được thiết kế một cái cầu trượt bằng nhựa – cao khoảng 1m đến 1,5m. Xung quanh sẽ được phủ đầy các loại bóng nhiều màu sắc với đường kính lớn nhỏ tùy ý. 
Tuy nhiên, loại bóng dùng ở đây cũng không được nhỏ quá, phòng trường hợp trẻ con vui chơi hiếu động mà nuốt phải rất nguy hiểm. Kích thước tầm 30m vuông là kích thước phổ biến không quá rộng chiếm nhiều chỗ nhưng cũng không quá chật để hạn chế vui chơi của trẻ. Xung quanh lại sân chơi này thường được giăng lưới để ngăn bóng tràn ra ngoài cũng như ở phía dưới thì được trải bằng nệm mềm cho các bé.
Ở các khu vui chơi lớn, người ba thậm chí người ta còn thiết kế liên hoàn các cầu trượt để tạo trò chơi cho trẻ nhỏ. Và dĩ nhiên, diện tích của nhà bóng có cầu trượt ở những nơi này cũng tỉ lệ thuận với diện tích khu vui chơi. Đây quả thực là nơi vui chơi lý tưởng dành cho các bé.

Những lưu ý khi đi chơi ở những loại nhà như trên
Tuy là khu vui chơi lý tưởng song các bậc cha mẹ cũng phải giám sát con mình tránh để khi con chơi có thể nhặt được các vật lạ lẫn trong bóng mà nuốt phải rất nguy hiểm. Và ở những khu có cầu trượt cao, hệ thống cầu trượt liên hoàn thì trẻ có thể bị ngã hoặc bị kẹt ở phía trong – điều này cũng là một trong những rủi ro có thể gặp phải. 
Không những thế, không nên cho trẻ chơi cầu trượt ở trong các nhà bóng chưa cho chứng chỉ an toàn, hay nền nhà còn chưa được trang bị bảo hộ. Tìm kiếm nơi vui chơi cho trẻ sao cho lành mạnh là điều là ai cũng mong muốn, vì vậy dù trò chơi có không gây nguy hiểm thì chúng ta cũng phải xác minh độ an toàn mới có thể cho trẻ chơi được.
04/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *