Lời mở đầu chất như nước cất Nghề khó nhất trên đời là nghề làm bố mẹ

Lời mở đầu chất như nước cất: “Nghề khó nhất trên đời là nghề làm bố mẹ. Mà ngặt một nỗi nó lại chẳng có khoá đào tạo nào cho chúng ta cả.”
Phần nói về Rythm ngủ, vận động giống cô nói ở lớp nhập môn Steiner ghê. Cưng ❤
———
Mấy bạn khó ngủ vì mấy bạn có quá nhiều kích thích ở cường độ cao trước khi ngủ. Việc ngủ là để nghỉ ngơi, nhưng khi cơ thể đang hưng phấn cao độ mà ép nghỉ ngơi rất khó. Vì thế nên rất cần các hoạt động chuyển tiếp êm dịu để làm cho việc nghỉ ngơi trở nên nhẹ nhàng hơn, dễ chịu hơn với người “được nghỉ” chứ không phải là “phải nghỉ”. Tụi nhỏ học trường Steiner sướng thật chứ đùa đâu.
Với các bạn khó ngủ nên giảm kích thích trước giờ đi ngủ bằng cách: Ko chơi các trò chơi vận động mạnh, không tạo kích thích hưng phấn mạnh cho trẻ mà thay vào đó nên tạo ko gian nhẹ nhàng ấm cúng êm dịu, ko game, không TV điện thoại, không bài tập về nhà sát giờ ngủ. Massage cho trẻ phần dóng chân và bàn chân để giảm sự mệt nhọc của đầu, làm cho đầu dc nghỉ ngơi. Rất giống mấy bài thiền thả lỏng thư giãn thường đọc từ chân trước. Giờ mình mới hiểu vì sao. Ở diện chẩn thả lỏng các “đầu” là tương ứng nhau đó, đầu ngón tay-đầu ngón chân-đầu gối-đầu :”> Hay thật nhỉ.
Với trẻ khó thức dậy thì nên đánh thức chúng bằng mùi hương tinh dầu của những loại thực vật có mùi thơm mát như bạc hà, rosemary, chanh. Sự tỉnh giấc trong ấm áp, nên chuẩn bị áo choàng ấm cho trẻ, và một li nước ấm có pha mật ong. Ủ ôi thế này mình cũng thích ???
09/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan