Cách làm tỏi đen ngâm rượu

Từ xa xưa rượu thuốc đã trở nhành những bài thuốc quen thuộc của cha ông ta. Tỏi ngâm rượu cũng vậy nó có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, thấp khớp, khó tiêu,  đầy bụng ... Tuy nhiên thời gian để tỏi ngâm rượu có thể phát huy hết tác dụng phải ngâm khoảng 3 tháng. Vậy tỏi đen có tác dụng gì? Tỏi thường ngâm rượu đã có tác dụng rất lớn mà tỏi đen ngâm rượu lại có tác dụng hơn rất nhiều lần. Khoa học đã chứng minh lượng chất có lợi trong tỏi đen cao gấp nhiều lần so với tỏi thông thường và thời gian ngâm tỏi với rượu chỉ cần khoảng một tuần là dùng có hiệu quả ngay. 
Tỏi rượu đen có nhiều tác dụng mà lại dễ uống hơn rất nhiều với tỏi thông thường vì sau quá trình ủ lên mem tỏi đen đã không còn vị hăng của tỏi thường nữa thay vào đó là mùi thơm và ngọt.
Hướng dẫn ngâm rượu tỏi đen
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng để ngâm rượu
Nguyên liệu cần có là 200g tỏi đen, 1 đến 1,5 lít rượu nếp, 1 bình thủy tinh có dung tích phù hợp với lượng tỏi và rượu.
Bước 2: Tiến hành ngâm rượu tỏi đen
Bóc tép tỏi đen và bỏ hết vỏ khô bên ngoài chỉ còn để lại phần thịt tỏi. Sau đó đổ tỏi vào lọ và đổ rượu vào đậy nắp bình lại. Khoảng 2,3 ngày sau lắc bình cho tỏi ngấm đều rượu. Ngâm khoảng 4- đến 7 ngày là có thể mang rượu tỏi đen ra dùng.
Lưu ý: 
- Tỏi đen cũng là tỏi thông thường hình thành với điều kiện thích hợp sau 1 tháng ngâm ủ. Tỏi đen có màu đen mềm nhũn, dai, ăn thơm ngọt như ô mai. Do không còn vị cay, mùi hăng nên tỏi đen ngâm rượu có thể dùng sau một tuần.
- Tỏi tép có màu đen nên sau khi ngâm vài ngày rượu tỏi sẽ dần chuyển sang màu đen. Khi mà các chất trong tỏi thấm ra gần hết thì tép tỏi dần dần chuyển sang màu trắng xám. Khi nào tỏi hết chất thì mới chuyển màu vì thế sau khi sử dụng mà tỏi vẫn còn đen thì bạn thêm một chút rượu vào ngâm dùng tiếp.
- Tác dụng của tỏi đen gấp hàng chục lần tỏi thông thường vậy nên khi dùng tỏi đen ngâm rượu thì lại càng phát huy được tính năng thần dược của tỏi đen.
Cách dùng rượu tỏi đen: Rượu tỏi đen rất tốt nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Bạn nên dùng 1-2 ly nhỏ mỗi lần khoảng 2 lần một ngày và nên cách quãng dùng. Dùng trong hoặc sau khi ăn là tốt nhất. Không nên uống nhiều lãng phí vì cơ thể mình không thể hấp thụ được hết mà còn có khả năng bị ngộ độc rượu.
Xem bài viết trước: http://www.thongtinsuckhoehangngay.com/news/detail/meo-chon-toi-den-ly-son-483.html
16/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *